Nhận Sửa chữa các loại pin xe đạp điện

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đi xe đạp điện ngày càng tăng cao đối với mọi đối tượng. Vì vậy, những chiếc xe đạp điện sử dụng nguồn nguyên liệu là pin ngày càng được phổ biến và áp dụng rộng rã, nó sẽ dần thay thế cho ắc quy nặng cồng kềnh, sử dụng pin vừa tiện lợi, thẩm mỹ, bảo vệ môi trường

Đi đôi với những lợi ích mang lại. Qua quá trình sử dụng sự cố hỏng hóc không thể tránh khỏi

Khi bạn gặp bất kỳ về sự cố nào của pin dù chỉ là nỏ nhất. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề nguồn pin của bạn một cách tận tâm và hiệu quả nhất.

 

Bạn hãy lưu lại những hiện tượng của pin hỏng trong quá trình sử dụng để tiết kiệm thời gian cho quý khách và đây là những đầu mối quan trọng để chúng tôi đưa và tìm ra nguyên nhân dẫn đến pin bị hỏng

Khi đến với chúng tôi, bạn nhận được tư vấn tận tâm, chữa đúng bệnh, lấy đúng giá, không chặt chém, sản phẩm tốt nhất , giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ mà không phải đắn đo suy nghĩ.

 

Pin xe đạp điện, pin xe máy điện của bạn sẽ được thay thế bằng lõi pin đúng tiêu chuản kỹ thuật do nhà máy sản xuất đưa ra, đáp ứng đúng với công suất của sản phẩm.

 

 

Một số pin xe đạp điện có mặt trên thị trường Việt Nam

 

 

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số sản phẩm sử dụng cho pin xe đạp điện, pin xe máy điện cũng như các thiết bị sử dụng pin

  •  Cell pin lithium ion 18650 dùng cho pin laptop, máy cắt, máy khoan, đèn c hiếu sáng, quạt tích điện, sạc dự phòng...

 

Cell pin Lithium Ion 18650 là dòng cell sử dụng nhiều, phổ biến làm nguồn cho các thiết bị trên thị trường. Ta dễ nhận thấy sự hiện diện của cell pin Lion 18650 trong thiết bị ngay xung quanh chúng ta như laptop, pin sạc dự phòng, đèn chiếu sáng … Để hiểu rõ hơn về dòng pin này chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin thông số kỹ thuật cũng như ứng dụng:

  Pin Lithium Ion 18650 gọi tắt là Lion 18650. Vì sao cell pin có tên gọi như vậy? Tên gọi các dòng cell pin nói chung cũng như pin Lion 18650 được tạo bởi vật liệu làm pin và kích thước của cell pin. Lion 18650 có nghĩa pin làm chất liệu Lithium và cell pin có hình trụ tròn đường kính 18mm và chiều dài là 650mm. Ngoài ra, còn dòng pin Lion 26650 tuy nhiên do kích thước lớn, ít được sử dụng trong các thiết bị như cell 18650.

  Điện áp trung bình: 3,7V

  Sạc đầy điện áp: 4,2V

  Xả cắt điện áp: 3,0V

  Dung lượng: loại phổ thông từ 1.800mAh đến 3.000mAh

  Dòng xả tối đa: Pin Lion 18650 dòng xả thường 2C đến 5C. Dòng điện (A) qua pin mà pin có thể chịu được tối đa bằng dung lượng (Ah) nhân với dòng xả (C).

Ví dụ: Cell lion 18650 dung lượng 2.900mAh dòng xả 3C. Thì dòng xả tối đa qua pin = 2.900mAh x 3 = 8.700ma (sấp sỉ 9A). Cell chịu được dòng xả tối đa 9A. Nếu sử dụng cell cho thiết bị công suất cao, pin xả quá mức có thể gây giảm tuổi thọ pin, thậm chí gây cháy nổ.

 

Động cơ 24v công suất 350w thì dòng điện qua động cơ = 350 : 24 = 14,5A. Khi sử dụng cell pin Lion 18650 cho các động cơ xe đạp điện. Các cell pin đang xả quá dòng điện tối đa qua pin. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng pin nhanh hỏng hoặc cháy nổ.

 

Theo nguyên tắc vật lý, khi ghép song song các cell tăng dung lượng (Ah), ghép nối tiếp các cell tăng điện ấp (Volt). Dòng điện qua pin cấp cho động cơ hoạt động hoàn toàn không thay đổi.

 

Ứng dụng thực tế: dùng cho thiết bị công suất nhỏ đèn chiếu sáng, laptop, sạc dự phòng, thuốc lá điện tử ….

 

 

Cell pin lion Lithium 18650 dùng để thay thế cho xe đạp điện, thiết bị điện cầm tay

 

  •  Cell pin Lithium Polymer (Lipo)

Đây là sản phẩm được dùng nhiều trên thiết bị hiện nay, là một trong những cell pin hiện đại. Ưu điểm trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn, dung lượng dòng xả cao

Pin được sử dụng trong xe đạp điện, sạc dự phòng, những chiếc điện thoại thông minh... Tuy mỏng nhẹ nhưng vẫn đạt được thời gian sử dụng lâu dài

Thông số kỹ thuật cell pin Polymer

 

 

  Loại bỏ vỏ bọc kim loại thay thế bằng chất liệu Polymer làm giảm trọng lượng.  Các túi pin đựng được sử dụng nhiều hơn trong ứng dụng của người tiêu dùng, quân sự, ô tô. Không có tế bào túi chuẩn nào tồn tại(không có dạng cell chuẩn nào cố định); mỗi nhà sản xuất thiết kế của riêng mình. Mà thiết kế riêng của các nhà sản xuất và theo ứng dụng thực tế của cell pin.

Khi sử dụng cho xe đạp điện bạn nên chọn dòng cell Polymer  có công suất và dòng xả phù hợp với động cơ xe điện. Thông thường là dòng cell có dung lượng từ 10Ah trở lên và dòng xả là 5C (50A).

 

Với ưu điểm của mìnhPolymer  được chúng tôi ứng dụng trong việc thay thế sửa chữa dòng xe đạp điện Hitasa, Brigestone, Aima, Hkbike, Giant, Geoby, pin xe đạp trợ lực Nhật...

 

 

 

Cell pin Polymer dùng để thay thế cho pin xe đạp điện, các thiết bị điện

 

  •  Cell pin Lithium ion Prismatic (Flipo)

Dòng cell sản xuất theo công nghệ sản xuất cell pin mới. Nó ứng dụng nhiều trên dòng xe đạp điện, thiết bị công suất cao.

 

Thông số kỹ thuật cell pin lithium Flipo:

 

  Tên gọi: Flip là viết tắt Fifty lithium ion Prismatic (50 lá lithium được ép mỏng xếp khối trụ).  Các tế bào xếp lăng trụ sử dụng tối ưu không gian bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận lớp. Bao bọc lớp vỏ nhôm hàn. Các cell pin có dung lượng 10 – 50Ah

  Điện áp trung bình: 3,7v

  Sạc đầy điện áp: 4.2v.

  Xả cắt điện áp: 3.0v

  Dung lượng: loại phổ thông từ 10.000mah đến 50.000mah

Loại nâng cao 100ah đến 300Ah

  Dòng xả qua pin: trung bình 5C. Tương ứng dòng điện xả liên tục qua pin là 50A đến 250A.

Ứng dụng thực tế: Xe đạp điện, xe Gofl, Xe máy điện, máy bay mô hình, dụng cụ điện, …. 

 

Trên thị trường hiện nay, Cell pin Lipo được sử dụng cho pin xe đạp điện Hkbike, pin xe đạp điện Aima, Brigestone, Honda, Hitasa... Được nhiều người tin dùng, tuổi thọ pin khá cao, quãng đường đi dài, chi phí vừa phải. Đặc biệt hãng HKbike ra mắt dòng sản phẩm  Hkbike Zing color pin nhỏ gọn quãng đường đạt đến 80km cho một lần sạc.

 

Cell pin Lithium ion Prismatic (Flipo)  dùng cho các thiết bị điện

 

  • Pin Lithium Phosphate (LiFePO 4 )

 

 Pin lithium sắt phosphate (lithium iron phosphate - LiFePO4), còn gọi là Pin (LFP - lithium ferrophosphate), là loại Pin có thể xạc lại thuộc dòng Pin lithiumion, trong đó cực sử dụng vật liệu LiFePO4. Pin LiFePO4 có mật độ năng lượng thấp cao, thời gian hoạt động lâu và an toàn.

 

* Lịch sử ra đời:

- LiFePO4 là một khoáng chất tự nhiên thuộc họ olivin (triphylite). Năm 1996 nhóm nghiên cứu John B. Goodenough tại Đại học Texas sử dụng lần đầu tiên chất này làm vật liệu catốt. Do chi phí thấp, không độc hại môi trường (non-toxicity), độ sẵn có của nguyên liệu sắt trong tự nhiên, độ ổn định nhiệt độ, độ an toàn, tính chất hóa điện cùng khả năng lưu điện (170 mA · h / g, hoặc 610 C / g) nên Pin LFP đã được một số thị trường như quân sự, giao thông ... nhanh chóng chấp nhận.

- Rào cản chủ yếu cho việc thương mại hóa sản phẩm là khả năng dẫn điện thấp. Điều này khắc phục bằng cách giảm kích thước hạt, phủ hạt LiFePO4 với chất dẫn điện như các bon. Phương pháp này được phát triển bởi Michel Armand và đồng nghiệp. Một phương pháp khác thực hiện bởi nhóm Yet Ming ghép LPF với các ion dương của các vật liệu nhôm, niobi, và zirconi. Pin được sản xuất chủ yếu và sử dụng trong công nghiệp tại các hãng DeWalt Decker, Karma Fisker, Daimler AG, Cessna và BAE Systems.

- MIT đã giới thiệu công nghệ phủ mới cho phép các ion di chuyển dễ dàng hơn trong Pin. "Beltway Battery" sử dụng một công nghệ cho phép các ion lithium ra vào các điện cực với tốc độ lớn để có thể xạc đầy Pin trong một phút. Họ phát hiện ra rằng bằng cách phủ hạt lithium iron phosphate trong chất pyrophosphate lithium thủy tinh, các ion bỏ qua các kênh và di chuyển nhanh hơn so với các loại Pin khác. Khả năng nạp và phóng điện của Pin phụ thuộc vào tốc độ dịch chuyển các ion này. Công nghệ như vậy làm giảm trọng lượng và kích thước của Pin. Một tế bào Pin mẫu này có thể nạp đầy từ 10-20 giây, so với 6 phút với các tế bào ắc quy tiêu chuẩn.

Đặc điểm kỹ thuật:

- Điên áp ngăn

- Điện áp phóng tối thiểu = 2,5 V 

- Điện áp làm việc = 3,0 ~ 3,3 V

- Điện áp nạp tối đa = 3,65 V

- Mật độ năng lượng thể tích = 220 Wh / dm3 (790 kJ / dm3)

- Mật độ năng lượng khối lượng> 90 Wh / kg [15] (> 320 J / g)

100% DOD cycle life (chu kì xả sâu - số chu kỳ đạt 80% công suất ban đầu) = 2,000-7,000 

10% DOD cycle life (chu kì xả sâu - số chu kỳ tới 80% công suất ban đầu)> 10.000 

Thành phần Cathode 

90% C-LiFePO4, tiêu chuẩn Phos-Dev-12

5% carbon EBN-10-10 (graphite cao cấp)

5% florua polyvinylidene (PVDF)

- Cấu tạo ngăn

Carbon-coated aluminium current collector 15

1,54 cm2 cathode

Điện giải: ethylene carbonate-dimethyl carbonate (EC-DMC) 1-1 lithium perchlorate (LiClO4) 1M

Anode: graphit hoặc carbon cứng với lithium kim loại xen kẽ.

Điều kiện thí nghiệm:

Nhiệt độ phòng

Giới hạn điện áp: 2,0-3,65 V

Nạp: Nạp tỷ tỷ lệ C/1 lên đến 3,6 V, sau đó duy trì điện áp ổn định ở 3,6 V đến I

  • Pin Lithium Phosphate (LiFePO 4 ) dùng cho pin năng lượng mặt trời, pin oto điện, xe máy điện, các thiết bị điện...

 

Với kim chỉ nam  " Khách hàng là tượng đế" Mang lại niềm vui cho khách hàng , đó là điều mà pin BAA luôn hướng tới. Chúng tôi lẫy chữ Tín làm sự sống còn

Quý khách cần tư vấn về pin vui lòng liên hệ